Cuộc sống của những nam tiếp viên hàng không

0
1076

Nam tiếp viên hàng không Dương Gia Huy hiện đang là chàng tiếp viên được nhiều người theo dõi nhất trong số các nam tiếp viên. Anh làm tại hãng Jetstar Pacific Airlines, chàng thanh niên này là tâm điểm chú ý với vẻ ngoài lịch lãm, điển trai, gương mặt khả ái cùng gu thời trang và tài lẻ của mình.tiep-vien-hang-khong-duong-gia-huy

Trong cuộc phỏng vấn với về cuộc sống của chàng tiếp viên hàng không, anh cũng như bao tiếp viên khác đi đến nghề tiếp viên hàng không với mục tiêu và nhiệt huyết của tuổi trẻ. Cuộc sống của những chàng tiếp viên hàng không chưa hẳn là chỉ một màu hồng tươi đẹp mà có nhiều màu sắc, đơn giản cái gì cũng có nhiều mặt. Điều quan trọng là bạn biết cách để cuộc sống và công việc của mình được cháy với niềm đam mê.cong-viec-bat-dau-vao-sang-som-truoc-khi-may-bay-cat-canh-1-gio

Công việc của các tiếp viên bắt đầu từ rất sớm khoảng 4h sáng, họ phải chuẩn bị tươm tất trang phục mọi thứ trước khi giờ bay diễn ra 1h. Trước giờ bay sẽ có một cuộc họp nhỏ giữa các thành viên trong tổ bay cùng với phi cơ nhằm đảm bảo mang đến sự thoải mái và cảm giác an toàn, tin cậy cho hành khách trong chuyến bay.

Cuộc sống của các tiếp viên hàng không chủ yếu là di chuyển trên không và thời gian ở nhà rất ít, chủ yếu là ở khách sạn. Khoảng thời gian cũng không mấy cố định tùy thuộc vào lịch trình được sắp xếp. Dù có chuyện buồn nhưng đôi khi các chàng tiếp viên của chúng ta cũng phải nở nụ cười thân thiện với hành khách vì tính chất công việc. Tuy có hàng ngàn nỗi lo như vậy, nhưng nói đi cũng phải nói lại,họ được di chuyển nhiều nơi, được trải nghiệm tới những vùng đất lạ tích lũy kinh nghiệm đồng thời đem lại thu nhập ổn định để có thể lo cho bản thân và gia đình.tiep-vien-hang-khong-nam-voi-nu-cuoi-than-thien

Việc bạn tiếp xúc với gần 1000 thượng đế và làm hài lòng họ cũng là vấn đề lớn. Bởi họ đến từ các đất nước khác nhau hay những vùng miền mà có thể bạn chưa đặt chân tới. Có một số hành khách có thể khó tính hay dễ chịu, việc đáp ứng được yêu cầu của họ, đồng thời đem lại cho họ cảm giác thân thiện, vui vẻ cũng là một nhiệm vụ mà các tiếp viên hàng không chúng ta rèn luyện sự kiên nhẫn, tính chịu đựng cao. Mà tôi tin chắc rằng không ai có thể đáp ứng được mà chỉ những người dày dặn làm việc trong ngành.

Đôi khi lịch bay dày đặc, thời gian các chàng tiếp viên hàng không của chúng ta dành cho gia đình hay bạn bè rất ít. Theo chàng tiếp viên Dương Gia Huy chia sẽ: “Những hôm được nghỉ, mình thường đưa ba mẹ và em gái đi ăn hoặc đơn giản là cả nhà cùng đi cà phê và tán dóc. Còn về chuyện tình cảm thì…ế kinh niên.”

Hình như đó là căn bệnh chung của các tiếp viên hàng không thì phải, vì không phải ai cũng có thể để người yêu mình cứ bay lượn và đi xa nhà suốt như thế. Nhưng tôi tin chắc rằng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu và cảm thông cho những người làm công việc tiếp viên hàng không.

Tôi nghĩ rằng, công việc tiếp viên hàng không thật tuyệt vời nếu chúng ta đọc được bài viết về cuộc sống của họ, để hiểu và thông cảm hơn đối với những người làm việc trên không trung, đem lại cho hành khách cảm giác an toàn cùng sự thoải mái. Nếu ai muốn được làm tiếp viên hàng không hay phi công chẳng hẳn, bạn hãy cố lên vì đam mê và nhiệt huyết tuổi trẻ sẽ giúp bạn thành công trên con đường bạn chọn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

three × three =