Loading...

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật trong cuộc họp báo Chính phủ chiều tối 4/5 cho biết đã nhận được báo cáo của Vietnam Airlines về tình trạng phi công hãng này chuyển sang làm việc cho Bamboo Airways.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Bamboo Airways nhận được công văn đóng dấu mật của Vietnam Airlines “tố” hãng này giành phi công, Bộ GTVT xác nhận văn bản này quả thực đã được gửi đến Bộ.

“Bộ đã nhận được báo cáo của Vietnam Airlines về tình trạng các phi công của Vietnam Airlines chuyển sang làm việc cho Bamboo. Hiện nay, chúng tôi đang cho kiểm tra vấn đề này để xem tình trạng di chuyển việc làm của các phi công này có sai quy định hay không”, Thứ trưởng GTVT Nguyễn Nhật cho biết.

Ông Nhật cũng nhận định đây là quy luật của cơ chế thị trường, do vậy, Nhà nước không thể can thiệp sâu. “Tuy nhiên, Bộ đang kiểm tra vấn đề này và sẽ sớm có kết quả”, Thứ trưởng nói.

Trước đó, Bamboo Airways trong công văn gửi đến Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp… cho biết ngày 23/4 tại văn phòng Bamboo Airways, hãng này có “nhặt” được văn bản “báo cáo” dưới dạng photo, phản ánh thông tin về Bamboo Airways và Vietnam Airlines.

Báo cáo này thông tin Bamboo Airways có hành vi giành giật lực lượng phi công của Vietnam Airlines, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của hãng. Báo cáo cũng trực tiếp đề nghị Bộ GTVT dừng xem xét cấp chứng chỉ khai thác (AOC) đối với máy bay B787 của Bamboo Airways.

Phía Bamboo Airways nhìn nhận có 2 trường hợp cần làm rõ, thứ nhất là báo cáo giả mạo, thứ hai, nếu đúng là của Vietnam Airlies, thì đây là thông tin không chính xác, hãng tuyển dụng công khai, đúng quy định.

Loading...