Loading...

Trên chuyến bay từ Moscow (Nga) tới New York (Mỹ), Bộ trưởng bộ Y tế Nga Veronika Skvortsova đã cứu sống một nữ hành khách bị đột quỵ.

 RT đưa tin, mới đây, một hành khách trên chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Aeroflot, đang bay từ Moscow đến New York đã bị đột quỵ. Sự việc khiến chiếc máy bay buộc phải hạ cánh xuống St. Petersburg, miền Bắc nước Nga, vào khoảng 12h00.Bo truong y te Nga

Bộ trưởng bộ Y tế Nga Veronika Skvortsova.

Cùng có mặt trên chuyến bay này, Bộ trưởng Y tế Nga Veronika Skvortsova đã kịp thời sơ cứu, góp phần cứu sống nữ hành khách, trước khi nhân viên y tế sân bay có mặt.
“Chúng tôi nhìn thấy người phụ nữ ngồi cạnh nhợt nhạt rồi ngất đi. Tổ bay đã nhanh chóng hỏi ai trên máy bay làm bác sĩ và có thể sơ cứu cho nạn nhân trước tiên. Suốt nửa giờ sau đó, Bộ trưởng Y tế cùng những người đi cùng bà đã cố gắng hết sức để cứu giúp nạn nhân. Bà ấy đã dùng ống nghe kiểm tra nhịp tim rồi bắt đầu sơ cứu”, Elizaveta Brodskaya, phó tổng biên tập RT, cũng có mặt trên chuyến bay, kể lại.
Ngay sau khi phi cơ hạ cánh, các nhân viên cứu hộ sân bay Pulkovo đã có mặt để tiếp tục chữa trị cho nữ hành khách 47 tuổi. Cô nhanh chóng hồi sức sau đó không lâu.
Theo chia sẻ của Bộ trưởng Y tế Nga, đây không phải là lần đầu tiên bà gặp phải tình huống bất ngờ này. Trước đó, bà cũng đã từng can thiệp và cứu người khoảng 5, 6 lần trong lúc hạ cánh hoặc cất cánh.
Skvortsova còn cho biết bà luôn mang theo dụng cụ hỗ trợ y tế cần thiết đề phòng những trường hợp khẩn cấp. Bà cảm thấy vui vì chúng có ích trong lần này.
“Trong 20 đến 25 phút, cô ấy đã khá hơn, bắt đầu trò chuyện, nói với chúng tôi tên, tuổi và trả lời một số câu hỏi”, bà nói.
Hiện, sức khỏe của hành khách này đã khá ổn định.

Loading...