Loading...
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản khuyến cáo lần thứ nhất tới hãng hàng không Pacific Airlines (tiền thân là Jetstar Pacific Airlines) do vi phạm mở bán vé quá số ghế trên máy bay.
Trước đó, chuyến bay BL245 Hà Nội – Đà Lạt của Pacific Airlines bị khách hàng phản ứng về tình trạng mua vé nhưng không được bay.
Trên cơ sở xem xét báo cáo của của Pacific Airlines về chuyến bay BL245, Cục Hàng không Việt Nam ra văn bản khuyến cáo lần thứ nhất đối với việc thực hiện không đầy đủ trách nhiệm của hãng hàng không theo quy định.
Cục yêu cầu Pacific Airlines tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm và xử lý kỷ luật phù hợp đối với các cá nhân liên quan đã để xảy ra việc mở bán số lượng vé vượt quá số ghế cung ứng trên chặng bay Hà Nội – Đà Lạt.Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu Pacific Airlines rà soát lại hệ thống bán vé, đặt giữ chỗ của hãng, quy trình kiểm tra thông tin cho hành khách không để xảy ra trường hợp tương tự; đồng thời xin lỗi công khai trực tiếp đến hành khách, trên trang thông tin điện tử của hãng và bồi thường cho hành khách theo đúng quy định.
Cũng trong hôm nay, 22.7, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi hãng hàng không yêu cầu không mở bán quá số ghế tàu bay.
Theo ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, trong thời gian qua, còn có hiện tượng hành khách đã mua vé nhưng bị từ chối vận chuyển do chuyến bay mở bán quá số ghế tàu bay (overbook) gây bức xúc cho hành khách và công luận.
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không không triển khai mở bán quá số ghế tàu bay. Các cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung và miền Nam thực hiện giám sát, phát hiện các trường hợp hành khách mua vé nhưng bị từ chối vận chuyển tại cảng hàng không vì lý do mở bán quá số ghế tàu bay, báo cáo Cục để kịp thời xử lý.
Phòng Vận tải hàng không giám sát tình hình mở bán của các hãng hàng không, trường hợp phát hiện hãng hàng không mở bán vượt số ghế, yêu cầu không cấp phép tăng chuyến cho đường bay đã mở bán.

 

Loading...