Loading...
Theo đó, cổ phiếu của Apple đã giảm 2% tại phiên giao dịch ngoài giờ.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Wall Street Journal vào hôm thứ Hai, tổng thống Donald Trump cho biết ông có thể sẽ áp mức thuế 10% lên các sản phẩm điện thoại iPhone và máy tính xách tay nhập khẩu từ Trung Quốc. Ông cũng nói rằng “khả năng rất cao” là ông sẽ trì hoãn hành động áp thuế mức 10% lên 25% vào ngày 1 tháng 1 tới đây. Tuyên bố được đưa ra chỉ 4 ngày trước khi cuộc gặp với Chủ tịch Tập Cận Bình tại Hội nghị Thượng đỉnh G-20 diễn ra.

“Có thể. Có thể. Phụ thuộc vào mức thuế là bao nhiêu”, tổng thống trả lời trong bài phỏng vấn của Wall Street Journal về khả năng áp thuế đối với điện thoại iPhone và máy tính xách tay. “Ý tôi là, tôi có thể áp mức thuế 10% và mọi người có thể chấp nhận nó một cách rất dễ dàng.”

Theo đó, cổ phiếu của Apple đã giảm gần 2% tại phiên giao dịch ngoài giờ.

Apple đã phải đối mặt với tình trạng doanh số bán hàng của iPhone không được như dự kiến. Giờ đây, lời đe doạ của ông Trump lại là một tin buồn nữa đối với CEO Tim Cook.

Trump cho biết ông dự kiến sẽ tăng mức thuế quan đối với 200 tỷ USD giá trị hàng hoá Trung Quốc lên tới 25%. Ông cũng sẽ bổ sung thêm 267 tỷ USD hàng hoá hiện đang trong nhóm chưa bị đánh thuế nếu hai quốc gia không thể đi đến một thoả thuận.

Hiện tại, các sản phẩm của Apple đều không nằm trong danh sách bị áp thuế. Trước đó, công ty này đã thông báo rằng thuế quan sẽ ảnh hưởng đến đồng hồ Apple Watch, tai nghe AirPods và các sản phẩm khác, nhưng sau đó lại không nằm trong danh sách bị áp thuế đã được công bố. Dù iPhone được lắp ráp ở Trung Quốc, nhưng một số bộ phận khác được sản xuất tại Mỹ.

Apple chưa đưa ra bình luận về việc này.

Hương Giang/Trí thức trẻ
Loading...