Loading...

Pacific Airlines cho biết đang chuyển đổi hệ thống đặt vé nên xảy ra lỗi mở bán vé vượt quá số lượng ghế cung ứng trên một số chuyến bay.

Pacific Airlines vừa gửi lời xin lỗi đến tất cả hành khách bị ảnh hưởng, thay đổi lịch trình trong giai đoạn hãng này chuyển đổi hệ thống bán vé đặt chỗ mới. Đây là một bước trong quá trình tái cơ cấu của Jetstar Pacific (tiền thân của Pacific Airlines).

Theo đó, hãng này cho biết, những ngày qua đã bắt đầu các bước chuyển đổi hệ thống đặt chỗ, bán vé từ Navitaire sang Sabre (Mỹ). Quá trình đã phát sinh lỗi, khiến số chỗ mở bán bị chênh lệch trên các chuyến bay liên danh đã được phân bổ.

Hôm 20/7, hãng này đã để mở bán số lượng vé vượt quá số ghế cung ứng trên chuyến BL245 từ Hà Nội đi Đà Lạt, khiến nhiều hành khách không được bay.

“Ngay khi phát hiện số lượng vượt quá bất thường, hãng đã ngừng bán vé trên tất cả chuyến bay để rà soát. Đồng thời, hãng phối hợp cùng hãng hàng không liên danh để xử lý nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng đến hành khách”, Pacific Airlines thông tin.

Pacific Airlines đưa ra lời xin lỗi trên sau khi bị Cục Hàng không đưa ra khuyến cáo việc thực hiện không đầy đủ trách nhiệm của hãng hàng không theo quy định.

Cục yêu cầu Pacific Airlines kiểm điểm rút kinh nghiệm và xử lý kỷ luật phù hợp đối với các cá nhân liên quan đến vụ việc. Đồng thời, hãng này cũng phải rà soát lại hệ thống bán vé, đặt giữ chỗ, quy trình kiểm tra thông tin cho hành khách, không để xảy ra trường hợp tương tự và công khai xin lỗi, bồi thường cho khách bị ảnh hưởng.

Theo Pacific Airlines, những hành khách bị ảnh hưởng sẽ được hãng chuyển đổi sang chuyến bay khác thay thế và thực hiện theo quy định của cơ quan chức năng.

Bên cạnh đó, hãng cũng tính đến phương án tăng thêm chuyến bay. Tuy nhiên, hiện các hãng hàng không đều đang trong giai đoạn phải điều chỉnh lịch bay do giảm giới hạn khai thác để sửa chữa đường băng. Do vậy, công tác phục vụ khách, chuyển đổi chuyến bay thay thế chưa được như mong đợi.

Loading...