Loading...

Quảng Ninh348 người Việt Nam và 21 người nước ngoài trên hai chuyến bay đáp xuống sân bay Vân Đồn hôm 1/3 sẽ được cách ly 14 ngày.

Khoảng 15h30, chuyến bay VJ961 của hãng hàng không Vietjet chở 229 hành khách từ Incheon (Hàn Quốc) đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).

Đây là chuyến bay đầu tiên từ Hàn Quốc đến Vân Đồn, sau thông báo của Cục hàng không Việt Nam về việc hai sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất sẽ ngừng đón các chuyến bay từ Hàn Quốc kể từ 13h ngày 1/3.

Chuyến bay đầu tiên từ Hàn Quốc đáp xuống sân bay Vân Đồn vào chiều 1/3. Mọi thủ tục được thực hiện bên ngoài nhà ga. Ảnh: Bình Minh

Chuyến bay VJ961 chở 227 người lớn và 2 trẻ em gồm: 221 người Việt Nam, 8 người nước ngoài, trong đó có 5 khách Hàn Quốc.

Sau khi máy máy hạ cánh, mọi thủ tục xuất nhập cảnh, hải quan, kiểm dịch, khử trùng… được thực hiện bên ngoài nhà ga để hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm và đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của sân bay.

Khoảng 20h40 cùng ngày, chuyến bay thứ hai số hiệu VN415 từ Incheon (Hàn Quốc) đã hạ cánh xuống Sân bay Vân Đồn chở theo 140 hành khách, trong đó có 127 khách Việt Nam, 13 người nước ngoài.

Hành khách làm thủ tục hàng không và kiểm tra y tế. Ảnh: Bình Minh

Toàn bộ hành khách từ hai chuyến bay này sau khi hoàn tất các thủ tục đã được Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh đón bằng xe quân sự và tổ chức cách ly 14 ngày tại các cơ sở của Quân khu 3. Theo đó, người nước ngoài tới Việt Nam từ Hàn Quốc được bố trí địa điểm cách ly, ăn nghỉ tại thành phố Cẩm Phả và Hạ Long theo quy định của UBND tỉnh Quảng Ninh.

Chiều 26/2, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu Cục hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không, các chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc sẽ phải hạ cánh tại 3 sân bay gồm Vân Đồn (Quảng Ninh), Phù Cát (Bình Định), Cần Thơ (TP Cần Thơ) và phải bảo đảm tuân thủ các quy trình, quy định về phòng chống lây lan dịch bệnh qua đường hàng không.

Trước đó, sân bay Vân Đồn đã đón chuyến bay về từ Vũ Hán (Trung Quốc), tuân thủ nghiêm ngặt các quy định kiểm dịch quốc tế.

Loading...