Loading...

Chiều 7/6, tại Tp.Osaka, Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ giới thiệu sản phẩm mới trên đường bay đi/đến Osaka của Hãng hàng không quốc gia – Vietnam Airlines và Jetstar Pacific – Hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam.

Tại buổi lễ, cùng với sự có mặt của lãnh đạo các cơ quan, báo chí Nhật Bản và Việt Nam, Vietnam Airlines chính thức công bố đưa vào khai thác “giấc mơ bay” Boeing 787-9 giữa Hà Nội – Osaka, đánh dấu việc hoàn thiện các đường bay trọng yếu của Hãng từ Hà Nội/TP Hồ Chí Minh đến hai thành phố lớn nhất của Nhật Bản là thủ đô Tokyo và TP Osaka đều được khai thác bằng đội tàu bay mới Boeing 787 và Airbus A350-900 XWB với chất lượng tiêu chuẩn quốc tế 4 sao và chỉ số đúng giờ ở mức cao.
Đồng thời, Jetstar Pacific công bố mở 2 đường bay thẳng nối liền hai thành phố Hà Nội/Đà Nẵng và Osaka, trở thành hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam có đường bay thẳng tới Nhật. Dự kiến, các chuyến bay đầu tiên sẽ khai thác từ 1/9/2017, tần suất 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần từ cả hai thành phố bằng tàu bay Airbus A320 (180 ghế). Hiện thủ tục đã được Jetstar Pacific hoàn thành và chờ cơ quan chức năng cấp phép để có thể bán vé trong tháng 6 này.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng chúc mừng Vietnam Airlines và Jetstar Pacific, Thủ tướng mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam-Nhật Bản trong thời gian tới. Thủ tướng cho rằng, hàng không là phương tiện (vận chuyển) quan trọng nhất để thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Nhật Bản, đặc biệt là thúc đẩy thương mại, đầu tư, du lịch giữa hai nước, nhất là đối với các vùng kinh tế trọng điểm.
Tự hào là Hãng hàng không có 2 cổ đông chính là Hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines và Hãng hàng không quốc gia Úc – Qantas Airways, Jetstar Pacific tiếp tục phát huy nguồn nội lực và sự hỗ trợ tích cực của các cổ đông để phát triển mạng bay hiệu quả, đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hành khách nội địa và quốc tế.

Loading...