Sân bay

Trộm tấn công sân bay Tân Sơn Nhất

Loading...
Phát hiện kho hàng chứa vải trong sân bay Tân Sơn Nhất không có người quản lý, Liên rủ Hòa gọi thêm đồng bọn đột nhập vào kho trộm cắp 650 cây vải.
VKSND TP Hồ Chí Minh vừa ra cáo trạng truy tố Nguyễn Thị Liên (42 tuổi, ngụ xã Đức Phong, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) cùng 8 đồng phạm nữ khác về tội “Trộm cắp tài sản”.
Theo cáo trạng, đầu tháng 11-2014, Công ty TNHH Hương Trinh (trụ sở phường 9, quận Tân Bình) do bà Lê Thị Quỳnh Hương làm giám đốc ký hợp đồng thuê kho của Công ty TNHH sản xuất, thương mại Linh Giang do ông Đào Ngọc Tuấn làm đại diện để chứa vải. Kho nằm trong khu vực sân bay Tân Sơn Nhất và thuộc quyền quản lý của Công ty hàng không Lưỡng Dụng Ngôi Sao Việt.
Hàng ngày các đối tượng Nguyễn Thị Hòa, Phan Thị Thanh, Nguyễn Ngọc Lan, Nguyễn Thị Dung, Phan Thị Cẩm Tú, Trần Thị Ngọc Phượng, Phan Thị Nga và Đặng Thị Tuyết vào khu vực sân bay Tân Sơn Nhất để nhặt đồ ve chai, sau đó bán lại cho Nguyễn Thị Liên.
Khoảng tháng 6-2015, Liên báo cho nhóm của Hòa biết trong sân bay có kho cho thuê bị giải tỏa, không có người quản lý và rủ Hòa gọi thêm đồng bọn đi trộm cắp vải. Liên sẽ thuê xe chở vải đi tiêu thụ. Ngay khi nghe nhóm Hòa đồng ý, Liên dẫn Hòa, Thanh đến kho vải của Công ty Hương Trinh để xem xét. Sau đó, Liên đưa cho Hòa 1 cây tuốc nơ vít để Hòa mở ốc, gỡ tôn ở cửa kho, tạo lỗ trống để chui vào kho trộm cắp.

tan_son_nhat_1

Theo đó, từ khoảng thời gian này, hàng ngày nhóm Hòa vẫn vào sân bay để nhặt ve chai, đến khoảng 18h cùng ngày thì kéo đến kho Hương Trinh để trộm cắp vải. Tại đây, sau khi chui được vào kho, cả nhóm lần lượt lăn từng cây vải ra khỏi kho qua lỗ trống rồi khiêng ra khu vực tập kết cách đó khoảng 70 mét, Liên đứng chờ sẵn. Khi cả nhóm lấy được từ 40 đến 50 cây vải, đủ trọng tải xe là Liên kêu ngừng để lần sau trộm tiếp.
Để tránh bị phát hiện, sau khi lấy vải ra, Hòa dùng tuốc nơ vít vặn các ốc vít tại cửa kho lại. Số vải này, sau đó Liên thuê xe tải đến chở ra khỏi khu vực sây bay đem đi bán. Với thủ đoạn nêu trên, Liên cùng đồng bọn đã 6 lần vào khu vực này trộm vải đem bán, mỗi người được chia trên 20 triệu đồng.
Ngày 9-7-2015, nhân viên Công ty Hương Trinh đến kiểm tra kho thì phát hiện bị mất trộm 650 cây vải, trị giá trên 2,6 tỷ đồng nên đến Công an trình báo. Qua truy xét, Liên cùng đồng bọn đã bị Công an bắt giữ.
Quá trình điều tra, đồng bọn của Liên đã khai nhận hành vi phạm tội như đã nêu trên. Riêng Liên không thừa nhận việc rủ rê hay tổ chức đồng bọn trộm cắp. Tuy nhiên căn cứ vào lời khai của các bị can khác trong vụ án, những người liên quan, kết quả nhận dạng, đối chất và các tài liệu chứng cứ khác đủ căn cứ chứng minh hành vi phạm tội của Liên.

Loading...