Loading...

Những năm qua, CBCNV Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật hàng không Đà Nẵng (thuộc Cảng HKQT Đà Nẵng) luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt công tác đảm bảo kỹ thuật phục vụ hoạt động bay an toàn, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các chuyến bay và hoạt động bay tại Cảng trong mọi tình huống.
Là đơn vị cung cấp dịch vụ kỹ thuật trên địa bàn rộng nên công tác phối hợp được Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật hàng không Đà Nẵng (sau đây gọi tắt là Trung tâm) rất quan tâm. Trung tâm đã chủ động soạn thảo và ký kết các văn bản Hiệp đồng với Trung tâm Kiểm soát tiếp cận tại sân để khai thác hiệu quả hệ thống đèn hiệu và biển báo khu bay; phối hợp với Trung tâm Khai thác ga để đảm bảo thông tin liên lạc tại Nhà ga hành khách; phối hợp với Trung tâm Điều hành sân bay để đảm bảo thiết bị khí tượng; đồng thời phối hợp với các Cảng hàng không Pleiku, Phù Cát, Chu Lai, Phú Bài về tư vấn sửa chữa các trang thiết bị từ xa đảm bảo hoạt động bay an toàn tại các Cảng trong mọi tình huống.
Trung tâm thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, bảo dưỡng các trang thiết bị theo chế độ định kỳ ngày, tuần, tháng, quý; thực hiện giám sát, báo cáo và theo dõi sau các đợt bảo dưỡng định kỳ nhằm phát hiện kịp thời và xử lý các tiềm ẩn hư hỏng có thể xảy ra của các trang thiết bị; do đó, chất lượng các trang thiết bị ngày càng hoạt động ổn định và ít hư hỏng đột xuất.
Công tác sửa chữa các trang thiết bị kỹ thuật được thực hiện tốt. Cán bộ kỹ thuật của Trung tâm đã nỗ lực tìm các giải pháp và sử dụng các linh kiện, vật tư thay thế tương đương có sẵn trong nước với giá thành thấp để sửa chữa, khắc phục kịp thời đảm bảo phục vụ hoạt động bay.
Công tác quản lý an toàn nội bộ được triển khai và quán triệt đến toàn thể CBCNV và thực hiện rất nghiêm túc. Trung tâm đã rà soát, xây dựng và trình Giám đốc Cảng HKQT Đà Nẵng ban hành các quy trình và phương án ứng phó sự cố đối với các trang thiết bị do Trung tâm quản lý; thường xuyên tổ chức nhận dạng mối nguy và đánh giá rủi ro trong thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. Công tác quản lý sự thay đổi được cập nhập kịp thời khi sửa chữa hoặc thay thế các trang thiết bị phục vụ hoạt động bay. Nhờ vậy, công tác an ninh an toàn hàng không của Trung tâm luôn được đảm bảo tốt và được lãnh đạo Cảng HKQT Đà Nẵng đánh giá cao.
Trung tâm triển khai tốt công tác bay kiểm tra hiệu chuẩn các thiết bị dẫn đường định kỳ hàng năm; thực hiện tốt công tác chuẩn bị đến công tác phối hợp với Đội bay hiệu chuẩn và với các Cảng hàng không trong suốt quá trình bay kiểm tra, hiệu chuẩn các thiết bị. Kết quả là các thiết bị bay kiểm tra, hiệu chuẩn đều đạt và không phát sinh thêm giờ bay.image001
Công tác nghiên cứu và cải tiến kỹ thuật được đẩy mạnh. Các kỹ sư của Trung tâm đã nghiên cứu và thử nghiệm thành công bo mạch tổng hợp tần số (Synthesizer) của Đài NDB ND 500, ND 2000, ND 4000 tại Cảng HKQT Đà Nẵng và các Cảng hàng không trong khu vực miền Trung. Một số kỹ sư của Trung tâm đã phối hợp với các cán bộ kỹ thuật thuộc Học viện Hàng không Việt Nam xây dựng và hoàn thiện đề tài Hệ thống mô phỏng đầu cuối hiển thị dữ liệu khí tượng hàng không cấp Bộ Giao thông vận tải và được ứng dụng tại Học viện Hàng không Việt Nam.images1023832_1_82dbe
Là đơn vị vừa đảm bảo công tác kỹ thuật vừa thực hiện nhiệm vụ khai thác một số trang thiết bị phục vụ hoạt động bay tại Cảng HKQT Đà Nẵng nên công tác huấn luyện và bình giảng rút kinh nghiệm luôn được Trung tâm quan tâm chú ý. Trung tâm thường xuyên tổ chức các đợt huấn luyện tại chỗ về khai thác cho nhân viên khai thác vận hành. Trước các đợt bay hiệu chuẩn hằng năm, Trung tâm đều tổ chức huấn luyện công tác hiệu chỉnh mặt đất đối với các thiết bị bay hiệu chuẩn. Các sự cố kỹ thuật đều được Trung tâm chỉ đạo tổ chức họp bình giảng rút kinh nghiệm ở các cấp độ tương ứng nhằm hạn chế thấp nhất các hư hỏng, sự cố có thể xảy ra. Nhờ vậy, thời gian qua số lần bị hư hỏng, sự cố của các trang thiết bị do Trung tâm đảm bảo kỹ thuật ngày càng giảm.
Với sự phấn đấu, nỗ lực cống hiến của đội ngũ CBCNV Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật hàng không Đà Nẵng, các trang thiết bị phục vụ hoạt động bay của Cảng HKQT Đà Nẵng và các Cảng hàng không khu vực miền Trung luôn hoạt động ổn định, an toàn. Những nỗ lực đó rất đáng biểu dương, trân trọng, góp phần tích cực vào sự phát triển của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV).

Loading...